Home » CÁ CƯỢC HƯỚNG DẪN » Monkey King-game chuyển thể từ bộ phim kinh điển

Monkey King - game chuyển thể từ bộ phim kinh điển

Monkey King lần đầu tiên được hé lộ ở phiên bản 6.80, tuy nhiên có rất nhiều thông tin bị giấu kín về hero này nên sau trailer The International 6. Trước khi chính thức trở thành mối quan tâm chính, người hâm mộ Monkey King đã quên mất một điều gì đó về King.

Quái thú trong game Monkey King

Sơ lược những thông tin cơ bản về Monkey King

Monkey King là trò chơi dựa trên bộ phim cùng tên năm 2015 của Tian Xiao Peng. Trò chơi là kết quả của sự hợp tác giữa Sony Entertainment và hai đơn vị: October Media (Trung Quốc) và Oasis Games (Mỹ). Trong trò chơi này, người chơi sẽ vào vai Tôn Ngộ Không và bắt đầu một cuộc hành trình thú vị nhưng cũng đầy thử thách.

Ngoài yếu tố bám sát cốt truyện gốc của phim, Monkey King còn bổ sung nhiều nội dung mới lạ, đặc sắc. Hiroyuki Oda, giám đốc khu vực châu Á của Sony, tỏ ra rất tin tưởng vào Monkey King. Ông cho biết đây sẽ là sản phẩm chiến lược của hãng dành cho thị trường Trung Quốc.

Xứ sở gấu trúc được coi là thị trường game lớn nhất thế giới và giữ vị trí độc tôn trong nhiều năm. Đây là lý do tại sao Sony và các công ty lớn khác nói riêng đang đặc biệt chú ý đến thị trường này và ưu ái rất nhiều cho Trung Quốc.

Theo dự kiến, Monkey King sẽ độc quyền trên nền tảng PS4. Thị trường đầu tiên bước vào năm 2019 là Trung Quốc. Các thị trường như Mỹ, Châu Âu, Úc và các nước Châu Á khác sẽ được công bố sau.

Cách chơi và giao diện của Monkey King như thế nào

Game nói rõ nội dung Monkey King hay chính là Tề Thiên Đại Thánh. Trong game, bạn vào vai Hầu Vương tìm cách thoát khỏi thiên cung, kẻ vừa tiêu diệt bàn đào bang hội. Monkey King kết hợp lối chơi truyền thống của thể loại game chạy vô tận với nhiều chi tiết thú vị và được thêm thắt từ thần thoại phương Đông, đặc biệt là Tây Du Ký.

Phong cảnh nền, lâu đài và cung điện, đám mây, nhạc nền và các chi tiết khác mang lại cảm giác bầu trời hùng vĩ và rộng lớn. Các vật phẩm du lịch như tiền, đào tiên, kim bài cũng rất giống với phong cách phương Đông cổ đại.

Game sở hữu hệ thống nhân vật khá đa dạng về ngoại hình và độ nổi tiếng, từ Đường Tăng, Trư Bát Giới, Na Tra cho đến cung nữ của thiên cung. Mỗi nhân vật có chỉ số bổ sung riêng. Bạn sẽ không ngạc nhiên khi lần đầu nhìn thấy thiết kế của Đường Tăng trong trí tưởng tượng của Ubisoft, còn có một phiên bản khác của tề thiên.

Các hệ thống thú hộ mệnh đa dạng về loài, nhưng ít đa dạng hơn về chức năng. Thần thú thủ hộ chủ yếu chia thành các loại, có rất nhiều linh thú có tác dụng giống nhau, chẳng hạn như hỗ trợ tăng tốc, giảm tốc, va phải chướng ngại vật bất tử, tăng số tiền kiếm được, tăng điểm, v.v. Và có nhiều ý kiến cho rằng thiết kế trông không được đẹp lắm.

Ngoài ra, trò chơi có phần thưởng đăng nhập hàng ngày được tính trên cơ sở hàng tháng. Nhiều phần thưởng hơn sẽ thúc đẩy bạn chơi mỗi ngày. Về lối chơi, trò chơi này thuộc thể loại chạy nhanh nên cách chơi rất đơn giản.

Chỉ cần khéo léo điều khiển nhân vật của bạn sang trái và phải, nhảy lên nhảy xuống để tránh các chướng ngại vật trên đường đi và thu thập càng nhiều xu và vật phẩm hỗ trợ càng tốt.

Ngoài các nhiệm vụ hàng ngày để thu thập thẻ vàng, bạn có thể thu thập tiền xu để mua đào tiền và mở khóa các vật phẩm hỗ trợ, nhân vật và triệu hồi khác. Nhưng nếu đó là tất cả thì Monkey King không khác gì bất kỳ trò chơi nào khác.

Sự khác biệt là Ubisoft đã thêm chức năng đánh trùm trực tiếp và bật bản đồ ẩn. Không như Despicable Me, Monkey King cho bạn cảm nhận những pha combat thực sự với các thiên tướng. Ngoài ra còn có cơ hội truy cập các bản đồ ẩn trên đường đi.

Ưu điểm và nhược điểm của Monkey King

Tất nhiên, để sử dụng khả năng của anh hùng, trước tiên bạn cần biết điểm mạnh và điểm yếu của anh hùng. Hầu Vương trong Tây Du Ký rất mạnh, nhưng vẫn cần sự trợ giúp của những người thân khác. Trong DotA Monkey King có những ưu điểm và nhược điểm sau:

Ưu điểm:

-MK có thể được sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau.

-Chiến đấu hết mình trong các game đối đầu

-Khả năng tối thượng hạ gục nhanh chóng các tướng ít cơ động

-Lối chơi đơn giản, tính cơ động cao, dễ thắng.

-Dễ farm, sát thương chí mạng cao

Monkey King là một chiến binh dũng cảm với khả năng ra đòn rất tốt và quyết đoán. Anh ta chủ yếu dựa vào sát thương vật lý để giết người. Dưới đây là một số đặc quyền dễ tìm cho nhà vô địch này:
-Di chuyển rất cơ động và khó đoán, đặc biệt là trong solo đầu game. Ở đầu trò chơi, Monkey King là một chiến binh rất mạnh mẽ, có thể hạ gục những tướng địch đã nhen nhóm ý định sử dụng các đòn đánh lén từ đầu trò chơi.

-Phạm vi tấn công rất dài lên tới 300 đơn vị trong các chiêu thức như Q và R. Anh ta có thể xoay người và ném Q, gây sát thương lớn lên tướng địch. Tài sản bị thiệt hại nghiêm trọng.

-Khi Monkey King đạt cấp 25, mỗi kỹ năng gây sát thương chí mạng 100% kết hợp với phần thưởng là tài năng anh hùng. Đánh lén hiệu quả với W, sử dụng lượt thứ hai của Monkey King để trốn trong ngọn cây để tránh bị kẻ thù nhìn thấy. Sau khi dụ kẻ thù vào phạm vi tấn công, Monkey King gây sát thương theo ý muốn và tích lũy điểm tiêu diệt.

Hình ảnh đẹp thu hút người chơi

Nhược điểm:

-Kỹ năng dễ khắc chế

-Kỹ năng có hồi chiêu lâu nên cần tính toán tốt và tấn công.

Chiến binh này rất bá đạo nhưng lại có một số hạn chế về chỉ số tấn công, trí thông minh, sự nhanh nhẹn cũng như sức mạnh mà người chơi cần lưu ý. Những nhược điểm là:

-Giáp Monkey King là một nhược điểm rất khó khắc phục. Nhưng đổi lại khả năng tấn công siêu hạng của mình là những chỉ số giáp quý giá giúp vị tướng này cộng dồn trong các trận chiến lớn.

-Nói về khuyết điểm, Monkey King có thể khắc chế bằng chiêu W. Chặt cây hoặc địa hình có vượn lớn có thể làm choáng tướng địch. Hiệu ứng choáng kéo dài khá lâu nên hãy cẩn thận khi chơi tướng trang bị tiêu chuẩn trong Dota 2.

-Nếu không có kỹ năng xây dựng phù hợp, Monkey King Dota 2 cực kỳ khó để thành thạo. Đầu game khá tốt, về cuối game vẫn mạnh, nhưng Monkey King khá cứng so với nhiều tướng khác trong Dota 2.

-Là một tướng nhanh nhẹn, máu và giáp của MK khá thấp. Không cần trang bị và cấp độ, anh hùng này là một vị tướng rất nhẹ về trí thông minh với khả năng dồn sát thương, bắt nạt và hóa hơi.

Những nhận xét về kỹ năng của Monkey King

Monkey King được Icefrog tạo ra như một anh hùng nhanh nhẹn với những khả năng không giống bất kỳ ai. Đồng thời, những kỹ năng này cũng đòi hỏi sự linh hoạt và tháo vát của người chơi vị tướng này. Nó không khó để sử dụng, nhưng phát huy tối đa sức mạnh của Monkey King lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Icefrog Wukong cũng xây dựng hệ thống talent cây như các hero khác. Ở cấp 10, bạn có thể chọn giữa 5 giáp hoặc 20 tốc độ tấn công. Ở cấp 15, nó là 275 máu hoặc 20 tốc độ di chuyển, ở cấp 20 là 15 sức mạnh hoặc 40 sát thương. Ở cấp độ cuối cùng, Monkey King có thể nhận được 25% kháng phép hoặc 100 công phép với Boundless Strike.

Trước cấp độ 6, Monkey King cần thêm khả năng theo hướng 1-3-1. Sau khi có được ultimate, hero này sẽ rất hữu ích với khả năng tấn công của Monkey King, vì vậy bạn nên tận dụng tối đa kỹ năng Tree Dance/Primal Spring và Jingu Mastery ngay sau đó.

Ở cấp 10, bạn có thể chọn tài năng tùy theo tình huống. Bổ sung thêm giáp nếu đối thủ có tướng không giáp, hoặc tăng tốc độ đánh nếu bạn cần thế ép. Vô hạn tấn công lẽ ra phải là kỹ năng được ưu tiên cao nhất cuối cùng, nhưng nó tăng thêm 0,5 giây làm choáng ở mỗi cấp độ.

Thế nhưng lượng sát thương mà nó gây ra rõ ràng không tương xứng với lợi ích của Jingu Mastery. Mặt khác, Mischief có thể được kích hoạt từ cấp 1, trong khi Wukong’s Command Ultimate phải được nâng lên cấp 6, 12 và 18.

Đánh giá game Monkey King

Lối chơi trong Monkey King: Hero Is Back là hành động trong không gian 3D. Hệ thống chiến đấu của trò chơi rất đơn giản, với hai nút tấn công: nhanh mà yếu, mạnh mà chậm. Người chơi có thể sử dụng lượt để tạo ra một loạt các combo đẹp mắt.

Như thể vẫn chưa đủ, nhiều phân đoạn còn được thiết kế để người chơi thực hiện các pha hành động lén lút và tiêu diệt kẻ thù thay vì chiến đấu mệt mỏi. Nếu bấm đúng lúc, bạn có thể nhanh chóng hạ gục kẻ thù bình thường hoặc gây sát thương lớn cho trùm, vì những lý do khác nhau.

Có lẽ dành cho trẻ nhỏ, các nhà phát triển đã cố tình làm chậm hoạt ảnh tấn công của kẻ thù để dễ bấm sai nhịp hơn. Tùy thuộc vào số lượng kẻ thù xung quanh bạn vào thời điểm đó, cảnh chiến đấu một đối một hoặc cân tất cả này có thể rất thú vị.

Tuy nhiên, Monkey King: Hero Is Back gặp vấn đề lớn nhất là bối cảnh chiến đấu không thay đổi, chỉ có một vài cú tát và Đại Thánh bày đủ mọi chiêu trò để níu chân trẻ em. Vấn đề này không phải là vấn đề lớn đối với trẻ em, nhưng nó là một điểm trừ trong mắt người chơi và chủ yếu là nhiều người chơi lớn tuổi.

Điều tương tự cũng áp dụng cho hình thức và hành động tấn công của đối thủ. Chúng được các nhà phát triển sử dụng lại nhiều lần trong suốt quá trình trải nghiệm, vì vậy đây là một điểm trừ lớn do thiếu đa dạng, nhưng chúng ta cần đầu tư vào khía cạnh này để có cảm giác chặt chém thỏa mãn hơn.

Hero Is Back có một số yếu tố nhập vai cho phép người chơi nâng cấp các khả năng mới để tạo cảm giác chiến đấu mới. Tuy nhiên, có cảm giác rằng sự kết hợp của các khả năng không được xây dựng tốt, điều này không chỉ khiến trải nghiệm chiến đấu trở nên liền mạch mà còn tạo ra cảm giác rời rạc mỗi khi Đại Thánh di chuyển.

Trận chiến diễn ra ác liệt trong game

Các diễn viên lồng tiếng mới rất thú vị khi họ truyền đạt cảm giác ngạc nhiên tùy thuộc vào lựa chọn ngôn ngữ và ngược lại. Điều thực sự thu hút người chơi chính là việc lồng tiếng Nhật Bản được thực hiện rất có tâm cho một trò chơi có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Không có gì phàn nàn nhưng người chơi cảm thấy phần lồng tiếng Trung không bằng tiếng Nhật Bản. Bên cạnh đó, phần lồng tiếng Anh thực sự rất tệ. Cách kể nghe khô như ngói và không thổi được hồn nhân vật. Không chỉ vậy, khi nghe Đại Thánh nói tiếng Anh cảm thấy thực sự rất bực bội.

Cuối cùng, Monkey King mang đến trải nghiệm chặt chém khá thú vị, mặc dù nó phù hợp với trẻ nhỏ hơn hầu hết những người chơi ở độ tuổi băm hoặc hăm. Do thiếu sự đổi mới và cảm giác mới so với các bộ phim hoạt hình chuyển thể, có thể Monkey King sẽ bị lãng quên giữa một rừng game như ngày nay. Nhưng vấn đề này cũng tùy thuộc vào tính cách của từng người, có thể là điểm trừ đối với người này nhưng là điểm cộng đối với người khác.

Monkey King chính thức đưa về Việt Nam

Chính vì vậy, sau nhiều đồn đoán, tựa game Tôn Ngộ Không đã chính thức được NPH 568E mua lại và phát hành tại Việt Nam vào tháng 6/2016 với tên gọi Đại Thánh Phục Yêu. Đây là game gMO hành động nhập vai 3D lấy đề tài Tây Du Ký đầu tiên tại Việt Nam sẽ ra mắt người chơi Việt vào tháng 6/2016.

Có thể nói Monkey King là sản phẩm vô cùng đặc biệt, bởi sản phẩm này chưa từng được bán tại Trung Quốc, và người chơi Việt là những người đầu tiên có cơ hội tiếp xúc với game.

Là sản phẩm nhập vai đầu tiên tại Việt Nam lấy đề tài Tây Du Ký, Monkey King không chỉ sử dụng cốt truyện kinh điển, hệ thống nhân vật và quái vật của cốt truyện gốc, mà còn hứa hẹn mang đến một hệ thống gameplay phong phú, kết hợp với nhiều nhất.

Unity 3D tiên tiến tại Việt Nam, hình ảnh được tạo nên bởi công nghệ đảm bảo mang đến cho người chơi trải nghiệm chiến đấu trực quan kích thích thị giác, hiệu ứng hình ảnh bắt mắt, kỹ năng đẹp mắt, tương tác cộng đồng và hệ thống PK phong phú, mang đến trải nghiệm hình ảnh cực kỳ thú vị.

Kết luận

Hy vọng những thông tin về Monkey King hữu ích đối với mọi người. Nếu mọi người có hứng thú với những trò chơi cá cược online như xổ số, cá cược thể thao, đá gà, bắn cá,… thì đừng chần chừ nữa, nhanh tay đăng ký một tài khoản tại nhà cái SODO66 thông qua website https://vnonlinebet.net/

Scroll to Top